Một vài chi tiết chọn kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm

Một vài chi tiết chọn kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm

Ngày 14/08/22
Kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm nên lựa chọn như thế nào? Sản phẩm có thành phần nào thì tốt cho da vừa khô vừa nhạy cảm

Kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm nên lựa chọn như thế nào? Sản phẩm có thành phần nào thì tốt cho da vừa khô vừa nhạy cảm. Đây chính là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Nếu bạn vừa có làn da khô và nhạy cảm thì bạn cần cân nhắc tới quá trình dưỡng da và các sản phẩm. Quá trình dưỡng da cần phải tối ưu, phải lựa chọn những sản phẩm cấp nước cấp ẩm phù hợp. Bạn cần chú trọng các bước và chăm sóc da thật tốt. Da thuộc trường hợp này thì rất dễ bị tổn thương. Một biện pháp chăm sóc da đúng giúp da của bạn sẽ trắng mịn màng và cân bằng được độ ẩm hiệu quả. Nếu bạn còn băn khoăn không biết phải làm thế nào thì hãy tham khảo bái viết sau.

Lý do da khô và da nhạy cảm phải sử dụng kem dưỡng ẩm

Trong cả quá trình chăm sóc da thì dưỡng ẩm là một bước cực kì quan trọng. Nó càng trở nên đặc biệt khi da bạn thuộc trường hợp vừa khô vừa nhạy cảm. Nếu bạn chọn lựa được một loại kem phù hợp thì là da của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

Lý do da khô và da nhạy cảm phải sử dụng kem dưỡng ẩm 

Lý do da khô và da nhạy cảm phải sử dụng kem dưỡng ẩm

Da khô thì luôn cần được cấp nước và cấp ẩm. Bạn phải điều tiết và cân bằng được độ Ph bên trong làn da. Còn đối với da nhạy cảm cần sự tỉ mỉ và cẩn thận. Chọn được một sản phẩm kem dưỡng tốt giúp da phục hồi tạo một lớp ngăn bảo vệ. Chính vì điều này mà da sẽ khỏe nhanh hơn và không bị kích ứng, hay mẩn ngứa.

Kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm mà chọn sai sẽ như thế nào?

Bạn cũng biết việc chọn lựa kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm không phải đơn giản. Sản phẩm cho làn da nhạy cảm mỗi loại thì đều có nhiều thành phần khác nhau. Nếu bạn chọn sai thì tác động tới làn da của bạn.

Da là một bộ phận cực kì nhạy cảm và gần như chiếm đóng toàn cơ thể của bạn. Nếu bạn sử dụng các loại lotion thường xuyên thì da sẽ không thể nào thở được. Chức năng của da sẽ không kiểm soát được và gây ra trạng thái ngừng hoạt động.

Bên cạnh đó nếu bạn thấy da khô mà lạm dụng kem dưỡng ẩm thì quá trình vận chuyến cấp nước kèm các chất dinh dưỡng sẽ ngừng hoạt động. Bạn biết đây nếu quá trình da của bạn ngừng hoạt động thì khả năng cấp ẩm sẽ biến mất. Da sẽ ngày một khô và rạng nứt.

Kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm mà chọn sai sẽ như thế nào? 

Kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm mà chọn sai sẽ như thế nào?

Ngoài da bạn sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm cũng có thể phá vỡ đi lớp hàng rào bảo vệ của da. Một vài công thức có trong các loại kem dưỡng ẩm như nhũ hóa. Nó có thể khiến da của bạn ngày một xấu đi. Da sẽ trở nên dễ kích ứng hơn và làm suy yếu hàng rào bảo vệ.

Xem thêm: Cách lựa kem dưỡng trắng cho da dầu an toàn và hiệu quả 

Kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm cần chú ý điều gì?

Một vài thành phần tốt cho da khô và nhạy cảm trong kem dưỡng ẩm

Làn da khô thường sẽ hút ẩm rất nhanh chóng. Còn đối với da nhạy cảm sẽ xảy ra phản ứng nhanh với các tác nhân gây hại bên ngoài. Vì thế khi chọn kem dưỡng ẩm bạn cần phải lưu ý tới thành phần.

Tinh chất dầu dừa: Trong dầu dừa có một hàm lượng lớn các axit béo giúp da của bạn được nuôi dưỡng hiệu quả. Bên cạnh đó tình trạng da khô được cải thiện rõ rệt. Vừa cấp ẩm vừa có chức năng giữ ẩm bên trong da.

Kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm cần chú ý điều gì?

Kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm cần chú ý điều gì?

Niacinamide: Đây là một loại tinh chất quý trong mỹ phẩm. Thành phần này có tác dụng chống viêm hiệu quả, làm da sáng, chống quá trình lão hóa. Bên cạnh đó giúp tăng cường được độ ẩm, tạo lớp màng bảo vệ an toàn tuyệt đối trên da.

Vitamin E: Một loại hợp chất vừa giúp da dưỡng ẩm vừa chống được quá trình lão hóa diễn ra. Giúp da không tạo ra các vết nhăn, cải thiện tình trạng khô da nhanh chóng.

Hyaluronic acid: Một thành phần có tác dụng cấp nước, cấp ẩm tốt. Bên cạnh đó còn bổ sung và duy trì độ ẩm trên da.

Aloe Vera: Một tinh chất có trong lô hội. Nó được xem là thành phần quý trong kem dưỡng da. Vừa chống viên vừa làm mát dịu làn da.

Một vài thành phần không tốt trong kem dưỡng ẩm cho da khô nhạy cảm

Cồn: Da sẽ ngày một khô hơn. Có thể gây ngứa nổi mẩn trên da cực kì khó chịu

Hương liệu: Da nhạy cảm nhanh chóng bị viêm hoặc sưng lên. Cấu trúc làn da bị ảnh hưởng

Ammonium Lauryl Sulfate: da sẽ bị kích ứng mạnh

Sản phẩm phải minh bạch rõ ràng

Kem dưỡng ẩm tốt cho da khô nhạy cảm phải như thế nào

Kem dưỡng ẩm tốt cho da khô nhạy cảm phải như thế nào

Bạn cần lựa chọn những loại kem dưỡng ẩm uy tín. Trên bao bì sản phẩm phải có tên sản phẩm có thành phần phù hợp với da khô hoặc nhạy cảm. Sản phẩm phải trải qua quá trình kiểm chứng minh bạch rõ ràng. Có chứng nhận của các tổ chức trong nước về thế giới.

Chọn sản phẩm an toàn và uy tín

Phải loại bỏ các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Sản phẩm gây hại tới làn da. Thường những sản phẩm này không lành tính làm cho làn da của bạn ngày một xấu đi. Da của bạn vừa khô vừa nhạy cảm thì khi lựa kem dưỡng bạn càng phải cẩn thận hơn. Vì thế khi mua các loại kem dưỡng ẩm bạn phải tìm hiểu kĩ càng các thương hiệu, thành phần và cách sử dụng. Một sản phẩm dưỡng ẩm tốt thì da của bạn sẽ được bảo vệ nhanh chóng hơn.

 

Nguồn:☛https://chanhtuoi.com/kem-duong-am-cho-da-nhay-cam-p2029.html

BÀI VIẾT TIẾP THEO

TIN LIÊN QUAN

img

Lá mơ: Thần dược chữa bách bệnh tìm đâu cũng có

Lá mơ lông là một loại rau ăn kèm rất phổ biến trong các bữa ăn của gia đình ...

img

Ăn rau diếp cá có tác dụng gì?

Đối với những người “nghiện” món rau diếp cá thì chắc chắn đều muốn biết “ăn ...

img

6 thói quen giúp Con gái Tuổi Teen xinh đẹp hơn mỗi ngày

Đề tài của bài viết này sẽ nói về cách chăm sóc bản thân. Nếu bạn đang tìm hi...

img

5 chòm sao sở hữu thân hình đẹp, càng kết hôn sớm càng hạnh phúc

5 Chòm Sao Càng Kết Hôn Sớm Càng Sung Sướng Hạnh Phúc Suốt Đời - 12 Cung Hoàn...

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG