Ăn rau diếp cá có tác dụng gì? - Làm Đẹp 30 Ngày

Ăn rau diếp cá có tác dụng gì?

Ngày 11/07/22
Đối với những người “nghiện” món rau diếp cá thì chắc chắn đều muốn biết “ăn rau diếp cá có tác dụng gì?” hay “ăn rau diếp cá nhiều có tốt không?”. Theo Bác sĩ YHCT Vũ Văn Tài - Trung tâm YHCT Vinmec Sao Phương Đông, cây rau diếp cá có tính hàn, khi ăn thường có vị chua chua nhẹ lẫn vào vị cay cay của tinh dầu, đây là loại rau rất phổ biến, dễ kiếm trong cuộc sống. Nhiều người dù rất thích ăn rau diếp cá nhưng không biết “ăn rau diếp có tác dụng gì?” hay “ăn rau diếp cá có tốt không?”.

Thực tế thì diếp cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, vitamin B, protein, canxi, sắt, kali, chất xơ … Nếu bạn ăn rau diếp cá đúng cách thì sẽ nhận được vô vàn lợi ích, phải kể đến như: Ăn rau diếp cá giúp trị mụn hiệu quả; Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường; Kiểm soát cân nặng; Lợi tiểu, giải độc; Tăng cường sức đề kháng…Dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn hãy nhớ diếp cá có tính hàn.

Do vậy, mỗi người chỉ nên uống nước ép từ 20-40g cây diếp cá tươi là đủ. Nên tránh sử dụng khi bị huyết áp thấp, tiêu hóa kém, bụng yếu, hay bị run tay chân. Không chỉ vậy, rau diếp cá có chứa hàm lượng vitamin C khá cao nên các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn khi đói để tránh cồn ruột. Cũng nên tránh uống nước ép diếp cá vào buổi tối bởi nó sẽ làm cản trở giấc ngủ của bạn đấy nhé.

VIDEO TIẾP THEO

VIDEO LIÊN QUAN

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG